Willy Woo là một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà kinh doanh phái sinh và những người đam mê cryptocurrency.

Trong phần khách mời này , Woo thảo luận về sự tăng trưởng tổng thể của một bitcoin như là một công nghệ, lập luận rằng bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến, có thể thu thập thông tin chi tiết về tỷ lệ chấp nhận của nó.

Google Xu hướng là công cụ tuyệt vời để báo cáo xu hướng tìm kiếm theo thời gian.

Như tôi đã đề cập trước đây , bạn có thể sử dụng nó để phát hiện bong bóng giá bitcoin và tất cả các loại dữ liệu thú vị có thể thông báo chiến lược kinh doanh. Với điều này trong tâm trí, tôi nghĩ rằng tôi muốn sử dụng công cụ này để điều tra sự tăng trưởng của người sử dụng hoạt động của bitcoin.

Đối với điều này, chúng tôi lại kiểm tra cụm từ tìm kiếm ‘BTC USD’.

Nếu bạn là người dùng bitcoin hoạt động, có thể bạn sẽ kiểm tra giá theo định kỳ và một tỷ lệ người dùng nhập ‘BTC USD’ vào Google để làm điều đó.

Bằng cách này, tôi cho rằng chúng ta có thể sử dụng cụm từ tìm kiếm như là một proxy hiệu quả cho sự tăng trưởng và sự tham gia của người sử dụng bitcoin đang hoạt động theo thời gian. Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng cơ sở người sử dụng bitcoin đang trong giai đoạn phát triển theo cấp số nhân.

Người dùng Bitcoin tăng gấp đôi mỗi 12 tháng

Điều chúng ta có ở đây là mức tăng trưởng theo cấp số nhân ổn định với các đỉnh núi tuần hoàn.

Như đã đề cập ở trên, những đỉnh điểm này là phù hợp với bong bóng giá, khoảng thời gian mà nhiều người dùng trực tuyến kiểm tra giá trị của sự giàu có của họ.

Đọc các bài đọc từ đường cơ sở cho thấy mức độ tăng trưởng 3.375 năm một lần. Hoặc, được thể hiện theo thời gian, cơ sở người dùng tăng gấp đôi khoảng 12 tháng một lần.

(Để tôn vinh Luật của Moore , tôi đề nghị gọi luật này về sự phát triển của người sử dụng bitcoin của Woo).

Đường cong nhận con nuôi của Bitcoin

Nhưng những gì để làm cho luật mới của chúng tôi?

Extrapolating hơn nữa, có thể sử dụng nó như là một proxy cho việc áp dụng tổng thể của bitcoin như là một công nghệ, sử dụng các công nghệ phá vỡ khác như là một điểm cơ bản.

Ví dụ, vào năm 2050 dự kiến ​​sẽ có khoảng 10 tỷ người trên hành tinh này. Nếu chúng ta giả định số người dùng hoạt động ngày hôm nay là 10 triệu thì cần tăng gấp 1.000 lần để đạt được mức bảo hiểm 100%.

Với tốc độ hiện tại, sẽ mất 10 năm. Tuy nhiên, trong thế giới thực, tất cả các đường cong nhận con nuôi tuân theo mô hình ‘S’.

Nếu chúng ta giả sử đường cong nhận con nuôi của bitcoin sẽ là đường cong S đối xứng, thì chúng ta phải đạt được 50% trong chín năm nữa. Tuy nhiên, để hoàn thành nửa cuối của ‘S’ sẽ mất 17 năm nữa – 26 năm kể từ ngày hôm nay, hoặc gần một thế hệ con người.

Liệu những đứa trẻ ngày nay có giao dịch trong một thế giới mà mọi người đều sử dụng bitcoin?

Chúng ta sẽ thấy, nhưng các biểu đồ kể câu chuyện của họ.

Thử nghiệm hình ảnh em bé qua Shutterstock; Biểu đồ thông qua Willy Woo

Người dẫn đầu trong tin tức ngăn chặn, CoinDesk cố gắng đưa ra một nền tảng mở cho đối thoại và thảo luận về tất cả mọi thứ blockchain bằng cách khuyến khích các bài báo đóng góp. Như vậy, các ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinDesk.

Để biết thêm chi tiết về cách bạn có thể gửi một bài báo hoặc bài phân tích, hãy xem Hướng dẫn Cộng tác Biên tập của chúng tôi hoặc gửi email đến news@coindesk.com .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here