Krungsri hợp tác với Công ty Hóa dầu để đẩy nhanh thanh toán qua biên giới và duy trì khách hàng

0
136

Krungsri hợp tác với Công ty Hóa dầu để đẩy nhanh thanh toán qua biên giới và duy trì khách hàng

Khách hàng của ngân hàng – cả người tiêu dùng và doanh nghiệp – đã nói chuyện và họ yêu cầu một cách nhanh hơn để gửi tiền trên toàn cầu.

Ngân hàng Krungsri (Ngân hàng Ayudhya PCL) , một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan, đã nghe thấy tiếng gọi này, và trong nỗ lực để phục vụ tốt hơn khách hàng,họ đã tham gia vào RippleNet để loại bỏ tình trạng ma sát khỏi thanh toán xuyên biên giới.

Trên thực tế, Krungsri sử dụng mạng lưới doanh nghiệp Ripple để giúp một công ty hóa dầu lớn ở Đông Nam Á, gửi thanh toán qua biên giới theo thời gian thực tới khách hàng nước ngoài – đây là cơ hội đầu tiên cho các tổ chức tài chính ở khu vực Thái Lan.

Phá vỡ tình trạng hiện tại vì lợi ích của khách hàng

Sự hợp tác giữa Krungsri và công ty hóa dầu lớn đã được sinh ra từ một điểm đau chung cho hầu hết các doanh nghiệp: Khách hàng không hài lòng với sự thiếu tốc độ và khả năng hiển thị vào thanh toán xuyên biên giới.

Khi công ty cố gắng gửi thanh toán cho đối tác, sẽ mất vài ngày để hoàn tất giao dịch.

Hơn nữa, người gửi hoặc người nhận không có khả năng hiển thị vào tình trạng thanh toán – điều này làm cho khách hàng của công ty hóa dầu rất bực bội.

Nếu công ty tiếp tục sử dụng quá trình thanh toán thông thường, chậm, không rõ ràng, thì họ sẽ mạo hiểm mất đi những đối tác có giá trị nước ngoài, điều này sẽ gây bất lợi cho lợi nhuận của họ.

Đó là khi Krungsri bước vào để giúp khách hàng lâu năm của họ.

Ông Noriaki Goto, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Krungsri nói: “Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ một công ty hóa dầu lớn, đối tác kinh doanh lớn của chúng tôi, để triển khai RippleNet trong việc chuyển tiền giữa công ty và các đối tác thương mại ở nước ngoài.”

Krungsri hỗ trợ RippleNet cung cấp giải pháp sáng tạo cho khách hàng

Bằng cách sử dụng mạng lưới blockchain của Ripple, Krungsri không chỉ có khả năng cung cấp dòng chảy thanh toán xuyên biên giới theo thời gian cho công ty hóa dầu mà còn cung cấp sự minh bạch hoàn toàn khi thanh toán được nhận.

“Các giao dịch đã được hoàn thành trong vòng vài giây so với ít nhất một đến ba ngày làm việc theo hệ thống trước đó. Điều này phản ánh sức mạnh sáng tạo của công nghệ Ripple sẽ thúc đẩy khu vực kinh doanh của Thái Lan theo hướng mở rộng nhanh hơn “, ông Goto nói thêm.

Sự thành công của việc triển khai công ty hóa dầu lớn đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong phong cảnh tài chính của Krungsri, người sẽ tiếp tục gặt hái những lợi ích từ việc sử dụng mạng lưới blockchain của RippleNet.

Là một công ty con của Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – tập đoàn tài chính lớn nhất của Nhật Bản và là một trong năm tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, với hơn 2.000 chi nhánh tại hơn 50 quốc gia – Krungsri có vị trí để cung cấp các khoản thanh toán toàn cầu ngay lập tức để phục vụ khách hàng doanh nghiệp ‘ nhu cầu.

“Sử dụng RippleNet sẽ là một chất xúc tác để sử dụng các sáng kiến ​​tài chính bổ sung để cung cấp thanh toán qua biên giới theo thời gian thực cho các đối tác kinh doanh khác”, ông Goto kết luận.

Tìm hiểu cách Ripple đã giúp công ty khác hiện đại hóa thanh toán toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here