Cryptocurrency là gì. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

0
668

Cryptocurrency là gì. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Các biểu tượng cryptokurrencies khác nhau

Một cryptocurrency là một loại tiền tệ kỹ thuật số hoặc ảo được thiết kế để làm việc như một phương tiện trao đổi. Nó sử dụng mật mã để đảm bảo và xác minh các giao dịch cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới của một bí mật cụ thể. Về cơ bản, mật mã là các mục nhập giới hạn trong cơ sở dữ liệu mà không ai có thể thay đổi trừ khi các điều kiện cụ thể được thực hiện.

Lịch sử

Đã có nhiều nỗ lực để tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số trong thập niên 90s, với các hệ thống như Flooz, Beenz và DigiCash đang nổi lên trên thị trường nhưng chắc chắn sẽ thất bại. Có nhiều lý do khác nhau cho những thất bại của họ, chẳng hạn như gian lận, các vấn đề về tài chính và thậm chí là sự xích mích giữa các nhân viên của công ty và các ông chủ của họ.

Đáng chú ý, tất cả các hệ thống này đều sử dụng cách tiếp cận Trusted Third Party, có nghĩa là các công ty đứng sau họ đã xác minh và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Do sự thất bại của các công ty này, việc tạo ra một hệ thống tiền mặt số đã được xem như là một nguyên nhân mất đi trong một thời gian dài.

Sau đó, vào đầu năm 2009, một lập trình ẩn danh hoặc một nhóm các lập trình viên dưới bí danh Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin. Satoshi mô tả nó như là một ‘hệ thống tiền mặt điện tử peer-to-peer’. Nó được phân quyền hoàn toàn, có nghĩa là không có máy chủ liên quan và không có cơ quan kiểm soát trung ương. Khái niệm gần giống với mạng peer-to-peer để chia sẻ tập tin.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bất kỳ mạng lưới thanh toán nào cũng phải giải quyết là tăng gấp đôi chi tiêu. Đây là một kỹ thuật gian lận để chi tiêu cùng một khoản tiền gấp đôi. Giải pháp truyền thống là một bên thứ ba đáng tin cậy – một máy chủ trung tâm – lưu trữ hồ sơ về số dư và giao dịch. Tuy nhiên, phương pháp này luôn bao hàm một cơ quan về cơ bản kiểm soát quỹ của bạn và với tất cả các chi tiết cá nhân của bạn trên tay.

Trong một mạng lưới phân cấp như Bitcoin, mỗi người tham gia chỉ cần làm công việc này. Điều này được thực hiện thông qua Blockchain – sổ cái công khai của tất cả các giao dịch đã từng xảy ra trong mạng, sẵn có cho tất cả mọi người. Vì vậy, mọi người trong mạng có thể thấy sự cân bằng của mọi tài khoản.

Mỗi giao dịch là một tập tin bao gồm các khóa công cộng của người gửi và người nhận (địa chỉ ví) và số tiền chuyển giao. Giao dịch cũng cần phải được ký bởi người gửi bằng khóa riêng của họ. Tất cả điều này chỉ là mật mã cơ bản. Cuối cùng, giao dịch được phát sóng trong mạng, nhưng nó cần phải được xác nhận trước.

Trong mạng cryptocurrency, chỉ có thợ mỏ mới có thể xác nhận các giao dịch bằng cách giải quyết một câu đố mật mã. Họ thực hiện giao dịch, đánh dấu chúng là hợp pháp và lây lan chúng qua mạng. Sau đó, mỗi node của mạng sẽ thêm nó vào cơ sở dữ liệu. Một khi giao dịch được xác nhận, nó sẽ trở nên không thể lôi kéo và không thể đảo ngược được và người thợ mỏ nhận được phần thưởng, cộng với phí giao dịch.

Về cơ bản, bất kỳ mạng cryptocurrency nào đều dựa trên sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả những người tham gia về tính hợp pháp của số dư và giao dịch. Nếu các nút mạng không đồng ý trên một sự cân bằng duy nhất, hệ thống cơ bản sẽ bị phá vỡ. Tuy nhiên, có rất nhiều quy tắc được xây dựng trước và được lập trình vào mạng để ngăn chặn điều này xảy ra.

Cryptokurrencies được gọi như vậy bởi vì quá trình thống nhất giữ được đảm bảo với mật mã mạnh mẽ. Điều này, cùng với các yếu tố nói trên, làm cho các bên thứ ba và sự tin tưởng mù quáng là một khái niệm hoàn toàn dư thừa.

Bạn có thể làm gì với cryptocurrency

Mua hàng

Cryptokurrencies có thể được sử dụng để trả cho ngay cả một văn bằng đại học.

Trong quá khứ, cố gắng để tìm một thương gia chấp nhận cryptocurrency rất khó khăn, nếu không phải là không thể. Tuy nhiên, những ngày này tình hình hoàn toàn khác.

Có rất nhiều thương gia – cả trực tuyến và ngoại tuyến – chấp nhận Bitcoin làm hình thức thanh toán. Chúng bao gồm các nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ như Overstock và Newegg đến các cửa hàng, quán bar và nhà hàng địa phương nhỏ. Bitcoins có thể được sử dụng để thanh toán cho khách sạn, chuyến bay, đồ trang sức, ứng dụng, bộ phận máy tính và thậm chí cả bằng đại học.

Các loại tiền tệ kỹ thuật số khác như Litecoin, Ripple, Ethereum và như vậy vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Mọi thứ đang thay đổi cho tốt hơn mặc dù, với Apple đã ủy quyền ít nhất 10 mật mã khác nhau như là một hình thức thanh toán khả thi trên App Store.

Tất nhiên, người sử dụng các bí mật khác ngoài Bitcoin luôn có thể đổi tiền của họ cho BTC. Hơn nữa, có các trang web bán thẻ quà tặng như Gift Off , chấp nhận khoảng 20 mật mã khác nhau. Thông qua thẻ quà tặng, bạn về cơ bản có thể mua bất cứ thứ gì với cryptocurrency.

Cuối cùng, có những thị trường như Bitify và OpenBazaar chỉ chấp nhận các bí mật.

Đọc thêm trong bài báo ” Tôi có thể mua gì với Bitcoins ?”

Đầu tư

Mã tiền tệ là những khoản đầu tư có rủi ro cao.

Nhiều người tin rằng cryptokurrencies là cơ hội đầu tư nóng nhất hiện đang có sẵn. Thật vậy, có rất nhiều câu chuyện của người dân trở thành triệu phú thông qua đầu tư Bitcoin của họ. Bitcoin là loại tiền tệ số được biết đến nhiều nhất cho đến nay, và chỉ trong năm ngoái một BTC đã được định giá ở mức 800 đô la. Vào tháng 11 năm 2017, giá của một Bitcoin vượt quá 7.000 USD.

Ethereum, có lẽ mã hóa giá trị thứ hai có giá trị nhất, đã ghi nhận mức tăng nhanh nhất mà một đồng tiền số đã từng chứng minh. Kể từ tháng 5 năm 2016, giá trị của nó tăng ít nhất là 2.700 phần trăm. Khi nói đến tất cả các thuật ngữ bí mật kết hợp, mức vốn hóa thị trường của họ tăng vọt lên hơn 10.000 phần trăm kể từ giữa năm 2013.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự bí ẩn là những khoản đầu tư có rủi ro cao. Giá trị thị trường của họ dao động như không có tài sản khác. Hơn nữa, nó là một phần không được kiểm soát, luôn luôn có một nguy cơ của họ bị cấm trong khu vực nhất định và bất kỳ trao đổi cryptocurrency có khả năng bị tấn công.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào bí mật, Bitcoin rõ ràng vẫn là một trong những chi phối. Tuy nhiên, vào năm 2017, thị phần của nó trong thị trường mật đã giảm đáng kể từ 90 phần trăm xuống còn 40 phần trăm. Có rất nhiều lựa chọn hiện có sẵn, với một số đồng xu được tập trung vào sự riêng tư, những người khác là ít cởi mở và phân cấp hơn Bitcoin và một số chỉ cần hoàn toàn sao chép nó.

Trong khi rất dễ mua Bitcoins – có rất nhiều giao dịch tồn tại thương mại trong BTC – các bí mật khác không dễ dàng có được. Mặc dù, tình hình này đang dần dần cải thiện với sự trao đổi lớn như Kraken , BitFinex , BitStamp và nhiều người khác bắt đầu bán Litecoin, Ethereum, Monero, Ripple và như vậy. Ngoài ra còn có một vài cách khác để làm tiền xu, ví dụ như bạn có thể giao dịch trực diện với người bán hoặc sử dụng máy ATM Bitcoin.

Một khi bạn mua cryptocurrency của bạn, bạn cần một cách để lưu trữ nó. Tất cả các giao dịch chính cung cấp dịch vụ ví. Tuy nhiên, trong khi nó có vẻ thuận lợi, tốt nhất bạn nên lưu trữ tài sản của mình trong một chiếc ví ngoại tuyến trên ổ cứng của bạn, hoặc thậm chí đầu tư vào một ví phần cứng. Đây là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền xu của bạn và nó cho phép bạn kiểm soát toàn bộ tài sản của bạn.

Cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bạn cần phải chú ý đến giá trị thị trường của các bí mật và bất kỳ tin tức liên quan đến chúng. Coinmarketcap là giải pháp một cửa để theo dõi giá, khối lượng, nguồn cung cấp lưu thông và giới hạn thị trường của hầu hết các thuật toán mật hiện có.

Tùy thuộc vào thẩm quyền mà bạn đang sống, khi bạn đã kiếm được lợi nhuận hoặc mất đầu tư vào thuật toán mật, bạn có thể cần đưa nó vào báo cáo thuế của mình. Về thuế, thuật toán mật được đối xử rất khác nhau giữa các quốc gia. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Thuế nội địa đã phán quyết rằng Bitcoins và các loại tiền tệ số khác sẽ phải chịu thuế như là tài sản chứ không phải tiền tệ. Đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là các khoản lãi và lỗ dài hạn được tích lũy từ hoạt động kinh doanh mật mã được đánh thuế ở mức lãi suất tối đa của mỗi nhà đầu tư, tối đa là 15 phần trăm.

Mỏ

Giống như kinh doanh, khai thác mỏ là một khoản đầu tư.

Người khai thác mỏ là phần quan trọng nhất trong bất kỳ mạng mật mã nào, giống như kinh doanh, khai thác mỏ là một khoản đầu tư. Về cơ bản, các thợ mỏ đang cung cấp dịch vụ kế toán cho các cộng đồng tương ứng. Họ đóng góp sức mạnh tính toán của họ để giải quyết các câu đố mật mã phức tạp, cần thiết để xác nhận một giao dịch và ghi lại nó trong một sổ cái công cộng phân tán gọi là Blockchain.

Một trong những điều thú vị về khai thác mỏ là sự khó khăn của các câu đố đang liên tục gia tăng, tương ứng với số lượng người cố gắng để giải quyết nó. Vì vậy, càng phổ biến một cryptocurrency nhất định trở thành, càng có nhiều người cố gắng để khai thác nó, càng khó khăn quá trình trở thành.

Rất nhiều người đã may mắn bằng cách khai thác mỏ Bitcoins. Trở lại những ngày này, bạn có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ khai thác mỏ chỉ bằng máy tính của bạn, hoặc thậm chí là một máy tính xách tay đủ mạnh. Ngày nay, khai thác Bitcoin chỉ có thể trở nên có lợi nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào một phần cứng khai thác mỏ công nghiệp. Điều này, tất nhiên, phải gánh chịu các khoản tiền điện lớn trên đầu trang của tất cả các thiết bị cần thiết.

Hiện nay, Litecoins, Dogecoins và Feathercoins được cho là các thuật ngữ bí mật tốt nhất về mặt hiệu quả về chi phí cho người mới bắt đầu. Chẳng hạn, với giá trị hiện tại của Litecoins, bạn có thể kiếm được bất cứ thứ gì từ 50 xu đến 10 đô la một ngày chỉ sử dụng phần cứng loại tiêu dùng.

Nhưng làm thế nào để khai thác mỏ làm lợi nhuận? Năng lực tính toán cao hơn mà họ quản lý để tích lũy, họ càng có nhiều cơ hội giải quyết các câu đố mật mã. Một khi người thợ mỏ giải quyết được câu đố, họ sẽ nhận được phần thưởng và một khoản phí giao dịch.

Khi một mật mã bí mật thu hút được nhiều sự quan tâm hơn, việc khai thác mỏ trở nên khó hơn và số lượng đồng xu nhận được như một phần thưởng giảm xuống. Ví dụ, khi Bitcoin được tạo ra lần đầu tiên, phần thưởng cho việc khai thác thành công là 50 BTC. Bây giờ, phần thưởng là 12,5 Bitcoins. Điều này xảy ra vì mạng Bitcoin được thiết kế để chỉ có thể có tổng cộng 21 triệu đồng trong lưu thông.

Tính đến tháng 11 năm 2017, gần 17 triệu Bitcoins đã được khai thác và phân phối. Tuy nhiên, như phần thưởng sẽ trở nên nhỏ hơn và nhỏ hơn, mỗi một Bitcoin khai thác sẽ trở nên theo cấp số nhân ngày càng có giá trị.

Tất cả những yếu tố này khiến cho việc khai thác mỏ bí mật trở thành một cuộc chạy đua vũ trang cực kỳ cạnh tranh và phần thưởng cho những người áp dụng sớm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, lợi nhuận từ khai thác mỏ có thể phải chịu thuế và quy định chuyển tiền. Tại Hoa Kỳ, FinCEN đã ban hành một hướng dẫn , theo đó việc khai thác các thuật ngữ bí mật và trao đổi chúng cho các đơn vị tiền tệ bằng phẳng có thể được xem là chuyển tiền. Điều này có nghĩa là thợ mỏ có thể phải tuân thủ luật pháp và các quy định đặc biệt liên quan đến loại hình hoạt động này.

Đọc thêm trong bài viết ” Làm thế nào để Bitcoin tôi: Tất cả mọi thứ bạn cần biết “.

Chấp nhận dưới dạng thanh toán (đối với kinh doanh)

Chấp nhận bí mật là thanh toán cũng giống như chấp nhận tiền mặt.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, việc chấp nhận các khoản tiền ký quỹ là một hình thức thanh toán có thể là một giải pháp cho bạn. Sự quan tâm đến mật mã bí mật chưa bao giờ cao hơn và nó sẽ chỉ tăng lên. Cùng với sự quan tâm ngày càng tăng, cũng tăng số lượng các máy ATM mật đặt trên khắp thế giới. Coin ATM Radar hiện đang liệt kê gần 1.800 máy ATM ở 58 quốc gia.

Trước hết, bạn cần phải cho khách hàng của mình biết rằng doanh nghiệp của bạn chấp nhận đồng tiền của crypto. Đơn giản chỉ cần đặt một dấu hiệu của sổ đăng ký tiền mặt của bạn nên làm các trick. Các khoản thanh toán sau đó có thể được chấp nhận sử dụng các thiết bị đầu cuối phần cứng, ứng dụng màn hình cảm ứng hoặc địa chỉ ví đơn giản thông qua mã QR.

Có rất nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để có thể chấp nhận thanh toán bằng mật mã. Ví dụ: CoinPayments hiện chấp nhận hơn 75 loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau, chỉ tính phí hoa hồng 0,5% cho mỗi giao dịch. Các dịch vụ phổ biến khác bao gồm Cryptonator , CoinGate và BitPay , sau này chỉ chấp nhận Bitcoins.

Ở Mỹ, Bitcoin và các bí mật khác đã được công nhận là một đồng tiền ảo chuyển đổi, nghĩa là chấp nhận chúng dưới dạng hình thức thanh toán hoàn toàn giống như chấp nhận tiền mặt, vàng hoặc thẻ quà tặng.

Đối với các mục đích thuế, các doanh nghiệp ở Mỹ chấp nhận các bí mật sẽ cần phải ghi lại số liệu bán hàng, số tiền nhận được trong một loại tiền tệ cụ thể và ngày giao dịch. Nếu thuế bán hàng phải trả, số tiền phải trả được tính dựa trên tỷ giá bình quân tại thời điểm bán.

Tính hợp pháp của mật mã

Khi các thuật ngữ bí mật ngày càng trở nên phổ biến, các cơ quan thực thi luật pháp, các cơ quan thuế và các cơ quan quản lý pháp luật trên toàn thế giới đang cố gắng hiểu chính khái niệm đồng tiền crypto và chính xác là chúng phù hợp với các quy định hiện hành và khuôn khổ pháp lý.

Với sự ra đời của Bitcoin, cryptocurrency đầu tiên bao giờ, một mô hình hoàn toàn mới được tạo ra. Các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phân tán, tự duy trì không có bất kỳ hình dạng hoặc hình dạng vật lý nào và không bị kiểm soát bởi bất kỳ một thực thể đơn lẻ nào luôn luôn được đặt làm gây náo động trong số các nhà quản lý.

Rất nhiều mối quan tâm đã được nâng lên về tính chất phân cấp của cryptokurrencies và khả năng của họ được sử dụng gần như hoàn toàn nặc danh. Các nhà chức trách trên khắp thế giới đang lo lắng về sự hấp dẫn của thuật toán mã vạch đối với thương nhân về hàng hoá và dịch vụ bất hợp pháp. Hơn nữa, họ lo lắng về việc sử dụng chúng trong các chương trình rửa tiền và trốn thuế.

Vào tháng 11 năm 2017, Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác bị cấm chỉ ở Bangladesh, Bolivia, Ecuador, Kyrgyzstan và Việt Nam, với Trung Quốc và Nga đang trên bờ vực cấm họ là tốt. Tuy nhiên, các hệ thống pháp luật khác không làm cho việc sử dụng các thuật ngữ bí mật là bất hợp pháp, tuy nhiên luật pháp và các quy định có thể thay đổi tùy theo quốc gia.

Phổ biến nhất cryptokurrencies

 • Bitcoin – mã bí mật đầu tiên đã bắt đầu tất cả.
 • Ethereum – Một loại tiền tệ có thể lập trình hoàn chỉnh của Turing cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và công nghệ phân phối khác nhau sẽ không hoạt động với Bitcoin.
 • Ripple – Không giống hầu hết các thuật ngữ mật mã, nó không sử dụng Blockchain để đạt được sự đồng thuận trên toàn mạng cho các giao dịch. Thay vào đó, một quá trình đồng thuận lặp lại được thực hiện, làm cho nó nhanh hơn Bitcoin nhưng cũng làm cho nó dễ bị tấn công của hacker.
 • Bitcoin Cash – Một nhánh của Bitcoin được hỗ trợ bởi công ty khai thác mỏ Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất các chip khai thác mỏ của ASICs Bitcoin. Nó đã chỉ tồn tại trong một vài tháng nhưng đã tăng vọt đến năm mật mã hàng đầu về giới hạn thị trường.
 • NEM – Không giống hầu hết các thuật toán mật mã khác sử dụng thuật toán Proof of Work, nó sử dụng Proof of Tầm quan trọng, đòi hỏi người dùng phải có một lượng tiền nhất định để có thể lấy được những đồng tiền mới. Nó khuyến khích người dùng chi tiêu quỹ của họ và theo dõi các giao dịch để xác định mức độ quan trọng của người sử dụng cụ thể đối với mạng NEM tổng thể.
 • Litecoin – Một cryptocurrency được tạo ra với ý định là ‘kỹ thuật số bạc’ so với ‘digital gold’ của Bitcoin. Nó cũng là một ngã ba của Bitcoin, nhưng không giống như người tiền nhiệm của nó, nó có thể tạo ra khối gấp bốn lần nhanh hơn và có bốn lần số tiền tối đa của đồng tiền ở 84 triệu.
 • IOTA – Công nghệ sổ cái đột phá của cryptocurrency được gọi là ‘Tangle’ và nó yêu cầu người gửi giao dịch để làm một Proof of Work chấp nhận hai giao dịch. Như vậy, IOTA đã loại bỏ các thợ mỏ chuyên dụng khỏi quá trình này.
 • NEO – Đây là một mạng lưới hợp đồng thông minh cho phép tất cả các loại hợp đồng tài chính và các ứng dụng phân phối của bên thứ ba được phát triển trên nó. Nó có nhiều mục tiêu giống như Ethereum, nhưng nó được phát triển ở Trung Quốc, điều này có thể mang lại cho nó một số lợi thế nhờ mối quan hệ tốt hơn với các nhà quản lý Trung Quốc và các doanh nghiệp địa phương.
 • Dash – Đó là một mạng lưới hai cấp. Cấp bậc đầu tiên là các thợ mỏ bảo vệ mạng và ghi lại các giao dịch, trong khi phần thứ hai bao gồm ‘masternodes’ để chuyển tiếp các giao dịch và kích hoạt các loại giao dịch InstantSend và PrivateSend. Các cựu là nhanh hơn đáng kể so với Bitcoin, trong khi sau này là hoàn toàn vô danh.
 • Qtum – Đó là sự kết hợp các công nghệ của Bitcoin và Ethereum nhằm vào các ứng dụng kinh doanh. Mạng này tự tin với độ tin cậy của Bitcoin, đồng thời cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán, phần lớn hoạt động như thế nào trong mạng Ethereum.
 • Monero – Một cryptocurrency với khả năng giao dịch cá nhân và là một trong những cộng đồng hoạt động tích cực nhất, là do lý tưởng mở và tập trung vào tính riêng tư của nó.
 • Ethereum Classic – Một phiên bản gốc của Ethereum. Việc chia tách đã xảy ra sau khi một tổ chức phi tập trung tự lập được xây dựng trên đầu Ethereum ban đầu bị tấn công.

Mũ thị trường Cryptocurrency

(các thống kê thu thập được vào ngày 10 tháng 11 năm 2017)

Cách lưu trữ

Không giống như hầu hết các loại tiền tệ truyền thống, thuật ngữ mật mã là kỹ thuật số, đòi hỏi cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt, đặc biệt khi lưu trữ nó. Về mặt kỹ thuật, bạn không lưu trữ đơn vị cryptocurrency; thay vào đó là khóa cá nhân mà bạn sử dụng để ký các giao dịch cần được lưu trữ an toàn.

Có nhiều loại túi ví bí mật khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Nếu ưu tiên của bạn là bảo mật, bạn có thể muốn chọn giấy hoặc ví phần cứng. Đây là những cách an toàn nhất để lưu trữ các quỹ crypto của bạn. Ngoài ra còn có ví “lạnh” (ngoại tuyến) được lưu trữ trên ổ cứng và ví trực tuyến của bạn, có thể liên kết với trao đổi hoặc với các nền tảng độc lập.

Đọc thêm trong bài viết ” Ví Bitcoin dành cho người mới bắt đầu: Mọi thứ bạn cần biết “.

Lam thê nao để mua

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi mua Bitcoins. Chẳng hạn, hiện có gần 1.800 máy ATM của Bitcoin ở 58 quốc gia. Hơn nữa, bạn có thể mua BTC bằng cách sử dụng thẻ quà tặng, trao đổi cryptocurrency, trusts đầu tư và thậm chí bạn có thể giao dịch trực diện.

Khi nói đến các bí mật khác, ít phổ biến hơn, các lựa chọn mua không khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trao đổi, nơi bạn có thể mua được nhiều đồng tiền khác nhau cho đồng tiền bằng đồng hoặc Bitcoins. Giao dịch mặt đối mặt cũng là cách phổ biến để mua đồng xu. Tùy chọn mua phụ thuộc vào mật mã, mức độ phổ biến cũng như vị trí của bạn.

Các nhà lãnh đạo quan điểm sẽ theo

Ở đâu để thảo luận về mật mã?

Tương lai của cryptocurrency

Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, nhà đầu tư và nhà từ thiện:

“Bitcoin rất thú vị vì nó cho thấy nó rẻ như thế nào. Bitcoin tốt hơn tiền tệ mà bạn không cần phải có về thể chất ở cùng một nơi, và dĩ nhiên, đối với các giao dịch lớn, tiền tệ có thể khá bất tiện. “[ SOURCE ]

Richard Branson, người sáng lập Virgin Galactic và hơn 400 doanh nghiệp khác:

“À, tôi nghĩ nó đang làm việc. Có thể có các loại tiền tệ khác như nó có thể được tốt hơn. Nhưng trong thời gian chờ đợi, có một ngành công nghiệp lớn xung quanh Bitcoin. – Mọi người đã mất tiền từ Bitcoin, một số đã mất tiền. Nó dễ bay hơi, nhưng mọi người cũng kiếm tiền từ sự biến động. “[ SOURCE ]

Al Gore, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ:

“Khi đồng tiền của Bitcoin được chuyển đổi từ tiền tệ thành tiền mặt, giao diện đó vẫn phải tuân theo một số biện pháp tự vệ. Tôi nghĩ rằng thực tế là trong vũ trụ Bitcoin một thuật toán thay thế chức năng của chính phủ … thực sự khá mát mẻ “[ SOURCE ]

Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của Google:

“Bitcoin là một thành tựu mật mã đáng chú ý … Khả năng tạo ra một cái gì đó không trùng lặp trong thế giới số có giá trị rất lớn … Nhiều người sẽ xây dựng các doanh nghiệp trên đó” [ SOURCE ]

Peter Thiel, đồng sáng lập của PayPal:

“PayPal đã có những mục tiêu tạo ra một loại tiền tệ mới. Chúng tôi đã không thành công, và chúng tôi chỉ tạo ra một hệ thống thanh toán mới. Tôi nghĩ rằng Bitcoin đã thành công ở mức của một loại tiền tệ mới, nhưng hệ thống thanh toán là hơi thiếu. Thật khó để sử dụng, và đó là thách thức lớn đối với phía Bitcoin. “[ SOURCE ]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here