Bộ trưởng bộ tài chính Ấn Độ tuyên bố: Cấm Bitcoin nhưng dùng Blockchain.

0
134

Thị trường Bitcoin đang phản ứng với các nhận xét về quản lý mới về mật mã của Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley, được đưa ra trong bài phát biểu ngân sách gần đây nhất của ông tại Quốc hội ngày hôm nay, ngày 1 tháng 2.

Sau khi Jaitley ghi nhận trong bài phát biểu của mình rằng cryptocurrency không phải là đấu thầu hợp pháp trong nước và hứa sẽ có một cuộc đàn áp các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến crypto, một lời cảnh báo về một lệnh cấm hoàn toàn xuất hiện trên báo chí chính thống và các phương tiện truyền thông xã hội.

Các thị trường lần lượt giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, Bitcoin giảm xuống dưới $ 9,512 sau khi phá vỡ $ 10,300 hôm thứ tư, ngày 31 tháng 1, dữ liệu từ các chương trình Bitstamp .

Ấn Độ đã không thường xuyên trong nỗ lực của nó để chính thức hoá quy định cryptocurrency trong hai năm qua. Kể từ khi cải cách tiền tệ của đất nước, sự quan tâm đặc biệt của Bitcoin đã tăng vọt, với sự trao đổi của địa phương cho thấy sự tăng trưởng rất lớn .

Đồng thời, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã ban hành các cảnh báo lặp đi lặp lại về đầu tư cryptocurrency, một số trong gọi nó là bất hợp pháp .

Trong bài phát biểu ngân sách của mình hôm nay, Jaitley đã nói:

“Chính phủ không công nhận chứng khóan như là đấu thầu hợp pháp hoặc đồng xu và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các mật mã này để tài trợ các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán.”

Mặc dù bài phát biểu của Jaitley đã tránh được bất cứ đề cập nào về tính hợp pháp của crypto trong chính bản thân nó, các bình luận của các bên thứ ba và các nhà báo phương tiện truyền thông chủ chốt đã gây tranh cãi rằng một lệnh cấm đã sắp xảy ra.

Tuy nhiên, từ trong ngành công nghiệp, các nguồn tin đã đưa ra một câu chuyện hoàn toàn khác.
Người đại diện của Cointelegraph, Joseph Young, cũng đã đăng trên Twitter cá nhân của mình về FUD trong các phương tiện truyền thông chủ đạo xung quanh nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính:
 View image on Twitter

In what universe does this look like a ban? Indian finance minister said it will eliminate usage of cryptocurrencies like bitcoin in “criminal use cases.”

Mainstream media took it as “it will eliminate usage of cryptocurrencies” and forgot the rest

Ấn độ sẽ nghiên cứu sử dụng BLOCKCHAIN
Cùng với những sáng kiến ​​của chính phủ trước đó , Jaitley cũng không gây bất ngờ với cam kết mở rộng việc sử dụng công nghệ Blockchain ở cấp tiểu bang.

Jaitley nói “Chính phủ sẽ khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain một cách chủ động để mở ra nền kinh tế số”,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here